Cách gập mở, vệ sinh xe đẩy cho bé đúng cách

Trẻ em sử dụng xe đẩy thường xuyên và rất dễ làm bẩn nhưng bạn không biết làm cách nào để vệ sinh và giữ cho chỗ ngồi trên xe của bé luôn được sạch sẽ và tránh nhiễm khuẩn? Tính năng đặc trưng là dễ dàng gập gọn để mang đi xa nhưng bạn lại không biết phải làm thế nào?

Sau đây Topbi.vn sẽ hướng dẫn bố mẹ cách gấp mở và vệ sinh xe đẩy cho bé đúng cách:

Cách gập mở và vệ sinh xe khá đơn giản nhưng nhiều ông bố bà mẹ khi mới đầu sử dụng còn hay lóng ngóng chưa biết cách làm. Kết quả là để xe đẩy của trẻ vệ sinh không được đảm bảo làm cho cho môi trường sống xung quanh của trẻ nhiễm khuẩn, không sạch sẽ. Ngay cả xe đẩy cho bé giá rẻ như seebaby hay xe đẩy cao cấp như TOPBI bạn đều phải biết cách vệ sinh.

Về cơ bản, cách vệ sinh và gập mở các loại xe đẩy trẻ em như seebaby, Topbi hay các loạc khác như zaracos đều khá giống nhau, không có sự khác biệt mấy. Mỗi loại xe đều có những thiết kế khác nhau và việc vệ sinh chúng cũng cần có những kỹ thuật nhất định.

1. Cách gấp, mở xe đẩy:

Để gấp mở xe đẩy cho bé, bố mẹ cần giữ lại tờ hướng dẫn sử dụng hoặc bỏ công tìm hiểu về cấu tạo xe đẩy của trẻ 1 chút là được. Hầu hết các loại xe trên thị trường đều có khả năng gấp gọn. Khi chọn mua xe đẩy trẻ em bạn nên tham khảo từ người bán hàng xem nó có thể gấp lại không. Thường thì mọi loại xe đều có 2 chốt để mở ra và gấp gọn xe ở phía dưới. Nếu có bạn nên nhờ họ tư vấn cách gấp mử như thế nào, không mất quá nhiều thời gian đâu, chỉ vài thao tác đơn giãn là có thể gấp mở được ngay.

Cách gấp mở xe đẩy

– Để mở xe đẩy: đặt 2 bánh xe chạm đất, giữ xe bằng tay rồi lấy chân để vào chốt khóa gấp xe, đạp xuống thì chiếc xe sẽ được mở ra.

– Để gấp lại xe đẩy: Dùng tay đẩy khóa và gấp xe vào sau đó nhấc xe lên một chút và 2 tay cầm vào cần đẩy và gấp lại, tiếp tục kéo gọn 2 chiếc bánh xe lại. Như vậy chiếc xe đã không còn tốn diện tích và bạn có thể mang nó đi lại rất tiện lợi.

2. Cách vệ sinh xe đẩy cho bé:

– Vệ sinh nệm, ghế: Hệ thống đệm và mái che của xe đẩy mỗi tháng hoặc mỗi tuần bạn nên tháo ra giặt để chúng luôn sạch sẽ và đảm bảo sức khỏe cho trẻ, nếu bé sử dụng thường xuyên thì bạn nên giật thường xuyên hơn. Các thành phần này thường rất dễ để tháo rời, bạn tìm cách tháo hệ thống này ra rồi giặt bằng bột giặt và bàn chải nhẹ nhàng. Bạn cũng nên nhớ bộ nệm xe và mái che này không thích hợp để giặt máy, hãy giặt tay khi chúng bẩn.

Cách vệ sinh xe đẩy cho bé

– Vệ sinh bàn đựng đồ ăn: Những loại xe đẩy có bộ phận này thì bạn nên vệ sinh thường xuyên, vì bé còn nhỏ khi sử dụng rất dễ bị rơi rớt đồ ăn ước uống ra làm chúng bị bẩn. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ vi khuẩn và nấm mốc rất dễ sinh sôi làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Mỗi ngày bạn nên dọn dẹp vệ sinh bằng cách lau chùi bàn đựng đồ ăn 1 lần. Việc vệ sinh bàn ăn xe đẩy cho bé cũng không khác gì vai trò của việc vệ sinh bình sữa cho trẻ, bình sữa có sạch thì bé mới dùng bữa ngon miện và an toàn hơn.

– Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh các bộ phận khác như khung xe, bánh xe dù nó không trực tiếp tiếp xúc tới bé nhưng nếu để nó dính bụi bẩn bùn đất cũng làm bé dễ dàng bị nhiễm bệnh và nhanh hư hỏng. Bạn có thể dùng khăn ẩm sạch lau khung hoặc dùng vòi nước chà rửa cả khung xe lẫn bánh xe thường xuyên nhé.

Với những chia sẻ trên về cách gấp mở và vệ sinh xe đẩy cho bé trên đây bạn đã có thể sử dụng xe 1 cách thành thạo, tiện lợi và giữ vệ sinh cho xe của bé.

Trả lời