Những loại đồ chơi, xe dành cho bé 1 tuổi

Trẻ 1 tuổi thì cần đến những loại xe để hỗ trợ chăm sóc bé, những loại xe giúp hỗ trợ phát triển các kỹ năng của bé ở giai đoạn này, hoặc những mẫu xe thích hợp cho bé vui chơi,

Khi 1 tuổi, con bạn bắt đầu để sẵn sàng khám phá, bé thích đi bộ hoặc cố gắng đi bộ vững vàng hơn, bé sẽ thích khám phá cả trong nhà lẫn ngoài trời.

Giai đoạn này bé có thể chơi và sử dụng thành thạo các loại đồ chơi, như ng mẫu xe đồ chơi…Các loại đồ chơi cho bé hiện nay đã trở thành các món đồ dùng phổ biến và không thể thiếu của trẻ, chúng rất cần thiết trong quá trình phát triển cả về tư duy lẫn thể chất của trẻ ngay từ những ngày đầu tiên. Các món xe đồ chơi cho bé 1 tuổi rất đa dạng, và được phân chia thành rất nhiều loại như: xe đạp, xe ba bánh, xe đẩy, xe điện và xe lắc, xe chòi chân, xe trượt…. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như giá thành sản phẩm mà các vị phụ huynh có thể lựa chọn cho bé yêu của mình một món đồ chơi phù hợp.

Hãy tham khảo những loại đồ chơi, xe sử dụng cho các bé 1 tuổi:

1. Xe đẩy

Không hẳn đây là một món đồ chơi mà đúng hơn là một món đồ dùng hỗ trợ trong việc chăm sóc bé, hầu như bé nào cũng được nằm trong xe đẩy, bé 1 tuổi thường thích ra ngoài khám phá, một chiếc xe đẩy sẽ giúp bố mẹ trong việc này.

đồ chơi xe dành cho bé 1 tuổi 1

Đây được xem là dòng sản phẩm rất thông dụng cho mọi gia đình có con nhỏ, bởi nó đem lại cho các bé sự thoải mái và hỗ trợ cho bố mẹ dể dàng hơn trong việc chăm sóc con yêu của mình. Sở hữu một chiếc xe đẩy sẽ dễ dàng giúp bố mẹ và bé đi dạo vào sáng sớm hoặc chiều, đây là một giải pháp tuyệt vời để giúp bé khám phá thế giới xung quanh, ngoài ra khi cả nhà đi du lịch cùng nhau thì đây là món đồ không thể thiếu vì sự tiện lợi của nó.

2. Đồ chơi xe điện:

Xe điện là món đồ chơi mà hầu hết các bé đều yêu thích bởi vè ngoài cực chất mà các bé lại được trải nghiệm cực thích. Đồ chơi xe điện dành cho bé phổ biến hiện nay gồm ô tô điện và xe máy điện. Xe điện trẻ em hoạt động bằng cách sạc điện vào ắc quy của xe sau đó thì các bé chỉ việc ngồi lên xe và chạy. Các bé 1 tuổi đã có thể sử dụng xe điện đồ chơi tuy nhiên ở giai đoạn này bố mẹ cần chọn kỹ mẫu xe để phù hợp với độ tuổi của bé để bé có thể vui chơi một cách an toàn nhất. Bố mẹ nên chọn loại xe nhỏ gọn, sử dụng bình ắc quy 6V để di chuyển với tốc độ vừa phải, nếu bố mẹ chọn mua xe hơi điện cho bé thì nên chọn loại có điều khiển từ xa để bố mẹ dễ dàng kiểm soát an toàn cho bé khi bé chơi.

đồ chơi xe dành cho bé 1 tuổi 2

Ô tô điện thì đơn giãn hơn vì bố mẹ có thể dùng Remote để điều khiển giúp bé chơi, còn xe máy điện bé phải tự mình lái xe vì vậy bố nên chọn mẫu xe dần thấp bé ngồi vừa để có thể lái được, nói chung bé 1 tuổi cũng còn quá sớm để lái xe máy điện trừ những bé khá năng động, thích tinh nghịch.

3. Xe lắc trẻ em:

đồ chơi xe dành cho bé 1 tuổi 3

Có thể nói xe lắc là món đồ chơi phù hợp nhất dành cho bé ở độ tuổi này, không những giúp bé vui chơi mà bé 1 tuổi cần đến lắc để phát triển các kỹ năng căn bản nhất, những chiếc xe lắc thường được thiết kế ba bánh, với sự ổn định tốt. Mặc dù xe lắc có thể đứng vững trên mặt sàn xoay trượt, nhưng bố mẹ vẫn phải thường xuyên trông chừng trẻ,  không để trẻ chơi 1 mình. Bé 1 tuổi chơi với xe lắc sẽ giúp bé tăng cường vận động giúp bé phát tiển tính linh hoạt nhạy bén, nâng cao sức khỏe đồng thời kích thích khả năng tư duy của bé.

Tham khảo: Những mẫu xe lắc tốt dành cho bé 1 tuổi

4. Xe đạp:

Xe đạp  giúp vui chơi, thư giản với bạn bè, gia đình đồng thời giúp bé tăng cường vận động nâng cao sức khỏe nên món đồ chơi này được rất nhiều bậc phụ huynh ưa thích. Trong việc chọn mua xe đạp cho bé, rất nhiều ông bố bà mẹ gặp vấn đề về kích thước xe, đối với bé 1 tuổi thì chỉ nên chọn loại 12 inch có gắn 2 bánh phụ hoặc loại xe 3 bánh

đồ chơi xe dành cho bé 1 tuổi 4

Xe đạp cung cấp thực hành về các kỹ năng vận động thô như phối hợp, cân bằng và nhận thức không gian. Trẻ mới biết đi có thể học cách đi xe đạp nhanh hơn trong tương lai. Nó còn cung cấp cho trẻ 1 tuổi cơ hội khám phá và tập thể dục trong nhà và ra ngoài.

Tuy nhiên bạn có nghe qua dòng xe đạp không bàn đạp, đây là loại rất phù hợp ở giai đoạn này, các trẻ em ở châu Âu đều sử dụng chúng, đần phổ biến ở Việt Nam 1 vài năm gần đây, nó giúp trẻ thêm cứng cáp, học giữ thăng bằng, vượt qa các khó khăn…

đồ chơi xe dành cho bé 1 tuổi 5

Tham khảo: những điều cần lưu ý trước khi mua xe đạp cho trẻ

5. Xe chòi chân

đồ chơi xe dành cho bé 1 tuổi 6

Đây cũng là 1 sản phẩm vô cùng phù hợp cho trẻ từ 1 tuổi, nó vừa hỗ trợ bé vui chơi, vừa giúp trẻ rèn luyện bản thân và các kỹ năng cần thiết, đây là món đồ chơi phù hợp với trẻ vì xe rất dễ chơi và dễ dàng luyện tập, tốc độ của xe là tốc độ trẻ dùng chân đẩy. Xe chòi chân có thể nâng cao cảm giác cân bằng và sự linh hoạt cơ thể của trẻ. Xe có thiết kế đa dạng với nhiều kiểu dáng độc đáo, bé sẽ thích thú khi chơi với món đồ chơi hữu ích này.

6. Xe tập đi:

đồ chơi xe dành cho bé 1 tuổi 7

Đây có lẽ phù hợp hơn cho trẻ dưới 1 tuổi, nhưng nếu bé nhà bạn đã 1 tuổi rồi mà vẫn chưa biết đi thì đây là một dụng cụ hỗ trợ hữu ích để bé nhanh biết đi.

7. Đồ chơi ngựa bập bênh:

đồ chơi xe dành cho bé 1 tuổi 8

Ngựa bập bênh là một món đồ chơi được chế tác tuyệt đẹp cho bất kỳ phòng chơi trẻ 1 tuổi nào, được thể kế đa dạng kiểu ngựa nhựa hoặc loại ngựa gỗ như thật. Con ngựa bập bênh này được làm yên vật liệu giả da. Tay lái bằng chắc chắn và chân đế có thể tháo rời mang đến trải nghiệm cưỡi ngựa ổn định và an toàn. Bé có thể ngồi lên và bập bênh.

Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm một số món đồ chơi khác như xe trượt scooter, cầu tuột….

Đồ chơi tốt nhất cho bé 1 tuổi: FAQ

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp mà bạn có thể có trong đầu về việc mua xe cho trẻ 1 tuổi.

Nên mua gì cho trẻ 1 tuổi?

Vâng, có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn. Khi chúng được 12 tháng tuổi, bộ não của chúng đã phát triển đủ để bắt đầu phân biệt giữa màu sắc, hình dạng, v.v. Vì vậy, bạn có thể mua cho chúng các bộ sắp xếp hình dạng, khối, v.v. 1 tuổi cho sử dụng trên xe đồ chơi cũng là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng sẽ giúp xây dựng cơ vận động cũng như thúc đẩy sự phát triển các kỹ năng vận động lớn. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về những gì bạn mua 1 tuổi. Chỉ cần chọn mua kỹ, bạn dễ dàng thấy nhiều tùy chọn thú vị để phù hợp với ngân sách.

Độ tuổi nào cho bé chơi xe đồ chơi là phù hợp?

Các bậc cha mẹ mới thường rất hào hứng với việc mua đồ chơi cho con nhỏ của họ nhưng hãy chắc chắn rằng bạn luôn mua đồ chơi phù hợp với lứa tuổi. Rất nhiều cha mẹ không nhận thức được độ tuổi đi xe đồ chơi là phù hợp. Hãy cho bé sử dụng khi chúng thực sự sẵn sàng sử dụng nó chứ không bé sẽ nhanh chán. Đi xe trên đồ chơi không bao giờ nên được giới thiệu cho trẻ nhỏ dưới một tuổi, cho bé chơi chỉ khi con bạn đã bắt đầu biết đi.

Xe đồ chơi nào là tốt nhất?

Bất kỳ sản phẩm nào an toàn, bền, hấp dẫn và phù hợp với lứa tuổi là cách tốt nhất để chọn xe đồ chơi cho trẻ 1 tuổi. Cho dù em bé của bạn yêu thích ô tô hay rất thích với việc cưỡi xe đạp ngoài trời, bạn có thể mua bất cứ thứ gì nhưng hãy chắc chắn rằng nhà bạn có một không gian rộng rãi cho bé chơi. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang tự hỏi đâu là xe tốt nhất để bé chơi, đừng lo lắng. Danh sách trên có những lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Phần kết luận:

Xe cho trẻ một tuổi là một nguồn giải trí tuyệt vời cho trẻ vì chúng cho phép chúng thích trải nghiệm trong nhà bằng chính chiếc xe của mình mà không cần sự giám sát của cha mẹ liên tục, thậm chí là cho bé chơi ngoài trời. Nếu em bé của bạn đã bắt đầu đi lại ổn định, đó là thời gian để bạn mua cho nó chiếc xe đồ chơi của riêng mình. Danh sách đồ chơi trên của chúng tôi dành cho trẻ 1 tuổi được tư vấn chu đáo để phục vụ mọi nhu cầu của trẻ, vì vậy chúng tôi chắc chắn bạn sẽ được loại phù hợp.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hi vọng qua những chia sẽ của chúng tôi các vị phụ huynh có thể lựa chọn cho bé yêu của mình một đồ chơi ưng ý nhất.